Đan viện Thiên An thăm và chúc tết lãnh đạo tỉnh

Đan viện Thiên An Huế chúc mừng lãnh đạo tỉnh

Thay mặt Đan viện Thiên An, Đan phụ Đặng Hùng Tân cảm ơn lãnh đạo tỉnh thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các cho các hoạt động của Đan viện.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, Đan phụ Đặng Hùng Tân chúc lãnh đạo tỉnh sức khỏe, hạnh phúc, an khang; chúc tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cảm ơn Đoàn Đan viện Thiên An đã đến thăm và chúc tết UBND tỉnh.

Thông tin về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2022 tỉnh đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng, có 14/14 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, tập trung xây dựng tiềm lực và thế trận khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Tỉnh đã quyết liệt triển khai thể chế hóa Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, trong thời gian tới, tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để Đan viện Thiên An hoạt động theo quy định của pháp luật, tự do tín ngưỡng. Cũng như tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển. Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tốt đời, đẹp đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương động viên các cháu tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây

* Cùng ngày, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng đã thăm, tặng quà Trung tâm bảo trợ trẻ em An Tây (Trung tâm) nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây (phường An Tây, TP. Huế) được thành lập vào năm 2007 với các phòng học, sinh hoạt và phòng ngủ. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng 20 trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại đây, các em được cho đi học văn hóa, được các bảo mẫu chăm sóc chu đáo từng bữa cơm, giấc ngủ. Đến thời điểm này đã có 50 em ra trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương bày tỏ vui mừng, cảm động và đánh giá cao những kết quả nuôi dưỡng, giáo dục, cũng như trách nhiệm của Trung tâm đối với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, Trung tâm đã bù đắp được phần nào những thiệt thòi về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho các cháu, đồng thời mong muốn thời gian tới, Trung tâm tiếp tục quan tâm hơn nữa tới các cháu cả về tinh thần và vật chất, trong đó chú trọng đảm bảo cho các cháu được cắp sách tới trường để mai sau các cháu trưởng thành sẽ có một cuộc sống tốt và ổn định hơn.

Nhân dịp năm mới và Tết Nguyên đán Qúy Mão sắp đến gần, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã gửi lời chúc mừng đến các bảo mẫu, cán bộ và các cháu tại Trung tâm. Ngoài chúc các cháu chăm ngoan, học giỏi và đón một cái tết đầm ấm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hy vọng các cháu cố gắng giúp đỡ nhau, vươn lên trong cuộc sống để trở thành người có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: LÊ THỌ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …