Dàn nhạc kèn Huế tổ chức chương trình âm nhạc kỷ niệm 134 năm sinh nhật Bác Hồ

Dàn nhạc kèn Huế trình diễn chương trình âm nhạc kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, gợi lên tình yêu và lòng biết ơn của người dân Cố Đô. Biểu diễn đa dạng tác phẩm nổi tiếng, để lại ấn tượng sâu sắc.


Dàn nhạc kèn Huế kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/5, tại công viên 3/2, Dàn nhạc kèn Huế đã trình diễn chương trình âm nhạc kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Chương trình âm nhạc đầy ý nghĩa

Chương trình bắt đầu bằng liên khúc: Ca ngợi Hồ Chủ tịch – Bác đang cùng chúng cháu hành quân – Bài ca Hồ Chí Minh. Những nghệ sĩ đã thả hồn cùng âm nhạc, tạo ra những âm thanh gợi lên tình yêu, lòng biết ơn sâu sắc của người dân Cố đô với Bác Hồ kính yêu, vị cha già dân tộc.

Tiếp theo chương trình, Dàn nhạc kèn đưa đến cho khán thính giả các tác phẩm nổi tiếng, như: Chiều Maxcơva, Đôi bờ, Thời thanh niên sôi nổi (nhạc Nga); những tác phẩm của Trịnh Công Sơn: Dấu chân địa đàng, Nhìn những mùa thu đi, Tuổi đời mênh mông, Cuối cùng một tình yêu. Các nghệ sĩ sáo trúc Đức Hậu, kèn Saxophone Hoàng Ân, kèn Saxophone Thái Bình cũng lần lượt độc tấu các tác phẩm Chiếu khăn Piêu, Thao thức vì em và Trái tim bên lề.

Biểu diễn đầy cảm xúc và ấn tượng

Màn biểu diễn để lại cho người nghe nhiều cảm xúc ấn tượng, cả về tài hoa của nghệ sĩ lẫn những thông điệp mà các tác phẩm đem lại.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Chấn chỉnh hạn chế, tồn tại trong hoạt động biểu diễn ca Huế trên sông Hương

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra và yêu cầu …