Dàn hợp xướng Gió Xanh đến Huế trình diễn vào cuối tháng 6

Dàn hợp xướng Gió Xanh sẽ biểu diễn chương trình hòa nhạc “Việt Nam thương mến” lần đầu tiên tại Huế vào ngày 29/6, với 22 tác phẩm âm nhạc đa dạng. Chương trình cũng tặng hàng trăm chỗ ngồi cho trẻ em từ trung tâm bảo trợ xã hội.


Dàn Hợp Xướng Gió Xanh Trình Diễn Chương Trình “Việt Nam Thương Mến” Tại Huế

Dàn hợp xướng Gió Xanh trong một lần biểu diễn. Ảnh: FB G.X

Ngày 22/5, đại diện Dàn hợp xướng Gió Xanh cho biết, lần đầu tiên đến Huế trình diễn chương trình hòa nhạc với chủ đề “Việt Nam thương mến – Loving Vietnam 2024”.

Theo đó, chương trình dự kiến diễn ra vào đêm 29/6 tại Nhà hát Sông Hương bên trong Học viện Âm nhạc Huế với khoảng 22 tác phẩm âm nhạc. Khán giả sẽ được thưởng thức những giai điệu quen thuộc nhưng vẫn quyến rũ và đầy bất ngờ bởi cách thể hiện mới, những bản phối mới với những sắc thái đầy màu sắc, nhiều tầng nhiều lớp: Bắc Kim Thang, Mưa rơi, Lý Ngựa Ô, Người Hà Nội, Xin chào Việt Nam…

Theo đại diện Dàn hợp xướng Gió Xanh, hành trình của Gió Xanh không chỉ là hành trình âm nhạc, mà hơn thế nữa, một hành trình truyền cảm hứng. Với niềm tự hào là một dàn hợp xướng cộng đồng của Việt Nam, Gió Xanh muốn ôm lấy tất cả những gì chảy tràn trong tâm hồn người Việt, qua mọi thế hệ, qua nhiều thời đại sống, như dòng chảy của những con sông mang trong đó tất cả những gì mà nó đi qua. Và vì thế, chương trình có cả các bài dân gian của một số các vùng miền, có cả các bài hát cách mạng, có các bài hát đương đại mới, có các bài hát nước ngoài được dịch sang lời Việt, và có cả những bài hát kinh điển của thế giới.

Chương Trình Hòa Nhạc Đặc Biệt Tại Huế

Đại diện Dàn hợp xướng Gió Xanh giới thiệu dự án tại Huế

Trước đó, vào giữa tháng 4/2024, ban điều hành Dàn hợp xướng Gió Xanh từ Hà Nội đã có chuyến vào Huế để khảo sát và giới thiệu dự án hòa nhạc. Đoàn cũng đã tới thăm Làng trẻ SOS Huế, nơi đang nuôi dưỡng 60 em mồ côi hoặc bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Trung tâm Công tác xã hội và Bảo vệ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, Gió Xanh đã từng tổ chức hoà nhạc phi lợi nhuận hàng năm tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long trong các năm 2020, 2022, 2023. Hơn 1.200 em thanh thiếu niên đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội đã được mời tới thưởng thức hòa nhạc, trong đó hơn 100 em đã được biểu diễn cùng dàn hợp xướng trong chương trình. Các buổi hoà nhạc không chỉ là một món quà âm nhạc ấn tượng, mà còn khơi dậy ở các em những ước mơ về một tương lai tươi sáng, mang lại cho các em niềm tin vào những điều tốt đẹp, niềm tin vào chính bản thân mình.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Chấn chỉnh hạn chế, tồn tại trong hoạt động biểu diễn ca Huế trên sông Hương

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra và yêu cầu …