Đảm bảo trật tự đô thị dịp giáp tết

Đường Phan Đình Phùng đoạn ngang qua chợ Bến Ngự giờ đã “đường thông – hè thoáng”

Là một trong những điểm nóng về TTĐT-ATGT trên địa bàn TP. Huế khi thường xuyên diễn ra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh buôn bán gây ách tắc giao thông, đường Phan Đình Phùng, đoạn ngang qua chợ Bến Ngự giờ đã “đường thông, hè thoáng”, các phương tiện giao thông qua lại dễ dàng. Cùng với khu vực chợ Bến Ngự, thời gian qua các “điểm nóng” về TTĐT- ATGT như đường Ngô Quyền, đoạn xung quanh Bệnh viện Trung ương Huế, khu vực đường Chương Dương, đường Bà Triệu khu vực gần Siêu thị Go!… đã đi vào nề nếp, đảm bảo TTĐT-ATGT.

Có được kết quả trên, thời gian qua Đội QLĐT đã phối hợp với lực lượng đô thị, công an các phường thường xuyên tổ chức các đợt ra quân lập lại TTĐT- ATGT, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về bán hàng rong không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định… Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tháo dỡ các bảng hiệu, mái quay, mái vẩy, mái đua và các công trình lắp ghép tạm lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ để có biện pháp xử lý, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Theo Đội trưởng Đội QLĐT, ông Lê Quang Lân, trong năm 2022 Đội đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình xử lý TTĐT ở các phường, xã. Đồng thời, phối hợp với UBND các phường xã ra quân lập lại TTĐT, kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, để xe không đúng nơi quy định cũng như các trường hợp để vật liệu, rác thải xây dựng trên vỉa hè làm mất mỹ quan thành phố; đề xuất UBND các phường, xã xử lý 252 lượt trường hợp vi phạm TTĐT, chủ yếu vi phạm kinh doanh buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, tang vật vi phạm đưa về UBND các phường, xã tạm giữ, xử lý.

Năm 2023, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 05 của Thành ủy về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng nếp sống văn minh đô thị”; phát động trong cán bộ và Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tham gia bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường, chủ động triển khai thực hiện “Ngày Chủ Nhật xanh”, Đội QLĐT tiếp tục phối hợp các đơn vi liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, TTĐT, trong đó tập trung các tuyến đường trọng điểm, các điểm du lịch, chợ trung tâm.

Theo ông Lê Quang Lân, để lập lại TTĐT trên địa bàn, đặc biệt là dịp giáp tết, đội đã thành lập tổ phản ứng nhanh gồm 16 người. Đây là lực lượng chủ công, có mặt trên tất cả các mặt trận của thành phố, giải quyết và xử lý nhanh những vấn đề nổi cộm về TTĐT trên địa bàn. Ngoài ra, từ mồng 10- 30 Tết, đội huy động lực lượng từ các vùng ven thành phố lên các địa bàn trung tâm và thành lập thành 5 nhóm nhằm hỗ trợ lực lượng ở các phường trung tâm giải quyết những vướng mắc, góp phần đảm bảo TTĐT-ATGT dịp giáp tết.

Bài, ảnh: Thanh Hương

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …