Đại nhạc hội rực rỡ sắc màu

Chương trình nghệ thuật “Chào năm mới 2024” mang đến những câu trả lời về bản sắc Việt Nam thông qua âm nhạc và các tiết mục biểu diễn đa sắc. Chương trình cũng tập trung vào việc trao giải VTV Awards 2023 và khám phá những dấu ấn của năm 2023. Thông điệp chung của chương trình là một Việt Nam hạnh phúc, đa văn hóa và phát triển bền vững.


Chương trình \”Xuân ấm\” năm 2024

\"\"
Chương trình ‘Xuân ấm’ năm 2024 do Truyền hình Nhân Dân, Quỹ Hạt giống Việt – Báo Nhân Dân tổ chức đã diễn ra tối 28/12/2023, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội). Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Chương trình nghệ thuật đầu tiên của năm mới là “Đa sắc”, nó mở ra với những câu trả lời xoay quanh nội dung: điều gì làm nên bản sắc Việt Nam. Với các vận động viên, đó là “khổ luyện”; với các bạn học sinh, đó là tinh thần “kỷ luật” để thực hiện các mục tiêu; với các bạn trẻ, đó là ước mơ của sự “sáng tạo”… Mỗi người Việt Nam đều có lựa chọn riêng, tạo nên những miếng ghép trong một bức tranh toàn cảnh, gắn kết, làm nên một năm mới rực rỡ sắc màu.

Âm nhạc là điểm nhấn của chương trình

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024” tập trung vào âm nhạc. Với mong muốn mang tới một đại nhạc hội vào ngày đầu năm, chương trình thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sỹ như Nghệ sỹ Ưu tú Hải Phượng, nghệ sỹ Dzung Phạm, các ca sỹ Thu Phương, Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh 3A, Hà An Huy, Anh Tú, Gianna, Erik, Gigi…

Chương trình bắt đầu với tiết mục “Múa sạp xòe hoa” cùng dàn nhạc dân tộc, ban nhạc rock và tốp thiếu nhi. Chương trình kết thúc với bài hát “Bữa tiệc của những giác quan” để tạo ra những cảm xúc sôi động. Các tiết mục trong chương trình thể hiện sự đa sắc về âm nhạc, văn hóa, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, phù hợp với chủ đề của chương trình.

Sự tham gia của khách mời

Chương trình có sự tham gia của khách mời đến từ nhiều lĩnh vực như cựu vận động viên Wushu Thuý Hiền, Nghệ sỹ Nhân dân Trung Anh, Nghệ sỹ Nhân dân Xuân Bắc, các diễn viên Nhan Phúc Vinh, Thanh Sơn, Minh Huyền… Ngoài ra, Top 3 của 8 hạng mục giải thưởng VTV Awards 2023 cũng sẽ xuất hiện trong chương trình, mang lại không khí sôi động trên thảm đỏ trước lễ trao giải.

Chuyển tải những dấu ấn của năm 2023

Chương trình sẽ chuyển tải những dấu ấn của năm 2023 qua chùm video clip. Đó là những đóng góp của người trẻ trên các lĩnh vực khoa học, kinh tế, văn hóa, thể thao, nghệ thuật; chương trình giao lưu văn hóa; cảm xúc trong cộng đồng; câu chuyện vượt khó để chạm tới vinh quang; tinh thần sáng tạo và thành tựu của người Việt…

Lễ trao giải Ấn tượng VTV – VTV Awards 2023

Một trong những điểm đặc biệt của chương trình là lễ trao giải Ấn tượng VTV – VTV Awards 2023 với 8 hạng mục. Vòng bình chọn 2 sẽ kết thúc vào 12 giờ ngày 1/1/2024.

Thông điệp của chương trình

“Chào năm mới 2024” truyền tải thông điệp về một Việt Nam hạnh phúc, gốc rễ văn hóa và sự tổng hòa của sáng tạo, hội nhập quốc tế, tôn trọng phát triển bền vững.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Lễ hội điện Huệ Nam năm nay sẽ có đoàn rước bộ

Lễ hội điện Huệ Nam sẽ diễn ra vào ngày 10 – 11/4, thu hút …