Đặc sắc chương trình chào Xuân mới Giáp Thìn ở Hương Thủy, Quảng Điền và Phú Vang

Chào năm mới – Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Hương quê tết Việt” đã mang đến những tiết mục nghệ thuật sôi động, đa dạng và ấn tượng. Chương trình diễn ra tại sân khấu nổi dưới chân cầu ngói Thanh Toàn, gồm 4 chương: Xuân quê hương, Chúc xuân, Vũ khúc đón xuân và Xuân và tuổi trẻ. Khán giả còn được thưởng thức những màn biểu diễn đặc sắc trên sông Như Ý và màn pháo hoa tầm thấp bên cây cầu ngói Thanh Toàn. Chương trình còn kết hợp với trình diễn ánh sáng, hiệu ứng độc đáo, tạo nên một bữa tiệc âm nhạc ấn tượng.


Chương trình nghệ thuật Chào năm mới – xuân Giáp Thìn 2024 đã mang đến cho khán giả những ấn tượng mạnh về thị giác lẫn thính giác. Với chủ đề “Hương quê tết Việt”, chương trình gồm 4 chương: Xuân quê hương; Chúc xuân; Vũ khúc đón xuân; Xuân và tuổi trẻ. Tất cả được trình diễn tại sân khấu nổi ngay dưới chân cầu ngói Thanh Toàn.

Sau màn biểu diễn trống hội kết hợp múa lân, múa rồng “Long lân hội tụ – Nghênh xuân Giáp Thìn” của Thái Nghi Đường và trình diễn ánh sáng “Timecode” bao phủ lên cầu ngói Thanh Toàn, chương trình đã mang đến những tiết mục ca múa nhạc sôi động, vang vọng âm hưởng mùa xuân.

Trên khán đài nổi được bố trí trên sông Như Ý, khán giả còn được thưởng lãm những phần trình diễn đặc sắc như: Thời trang áo dài chủ đề “Tết Việt”, “Sắc xuân”; độc tấu violin; rock; mirror dance (nhảy gương)… Màn trình diễn mirror dance với sự kết hợp của hiệu ứng màn hình led, ánh sáng lazer, đèn hiệu ứng sân khấu phản chiếu lên trang phục gương của nhóm nhảy đã đem đến những ấn tượng mạnh về thị giác lẫn thính giác cho khán giả.

Tiếp sau phần trình diễn nghệ thuật là màn pháo hoa tầm thấp bên cây cầu ngói có tuổi đời gần 250 năm. Đúng vào thời khắc tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, màn pháo hoa đã mang thêm nhiều cảm xúc cho người dân và du khách thập phương.

Cũng trong tối 9/2, chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024 do TX. Hương Thủy tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao thị xã, thu hút đông đảo người dân sở tại và du khách thưởng lãm. Quy tụ nhiều ca sĩ, diễn viên được yêu nghệ thuật ái mộ, chương trình đã cống hiến cho khán giả những tiết mục được xây dựng công phu.

Với những đầu tư quy mô về laze kỹ xảo, mapping laze, chương trình nghệ thuật tổng hợp không chỉ tái hiện sinh động hình ảnh và nét văn hóa của người Việt, mà còn giúp khán giả có thêm góc nhìn mới lạ, thú vị về một bữa tiệc âm nhạc kết hợp với hiệu ứng ánh sáng độc đáo, ấn tượng, tràn đầy sức xuân.

Trong đêm Giao thừa tết Giáp Thìn 2024, tại huyện Quảng Điền đã diễn ra chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân kết hợp bắn pháo hoa tầm cao được tổ chức bên phá Tam Giang, tại Công viên Cồn Tộc, xã Quảng Lợi. Dù mưa phùn, gió bấc nhưng hàng ngàn người dân vẫn chờ đợi để chiêm ngưỡng giây phút Giao thừa bằng màn pháo hoa rực rỡ.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Minh Tốc và Lam cùng “Những ngày đi tour”

Vào tối Chủ Nhật, 07/07/2024, tại Be Café – 33 Nguyễn Như Chương (Phú Thượng, …