Cuộc hội ngộ thú vị giữa Áo dài và Hanbok

Chương trình “Áo dài Việt Nam – Hanbok Hàn Quốc” diễn ra tại Huế với sự kết hợp giữa trang phục truyền thống của hai quốc gia, tôn vinh vẻ đẹp và giao lưu văn hóa, cùng triển lãm ảnh áo dài đương đại.


Áo dài Việt Nam và Hanbok Hàn Quốc

Chương trình “Áo dài Việt Nam – Hanbok Hàn Quốc” diễn ra tối 26/6 tại Nghinh Lương Đình bên bờ sông Hương thơ mộng nằm trong khuôn khổ Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2024.

Áo dài là một sản phẩm đặc trưng của Việt Nam, là một trong những yếu tố quan trọng làm nên hồn cốt dân tộc. Áo dài vốn được biết đến là một biểu tượng của người Việt Nam cho cả nữ và nam trong mọi thời đại.

Dù đi đâu, tà áo dài luôn được gắn liền với những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt “dịu dàng, trung hậu, đảm đang” và tính cách lịch lãm trung trực của quý đàn ông Việt Nam.

Đặc điểm của Hanbok Hàn Quốc

Khác với áo dài của người Việt Nam, Hanbok không ôm sát vào người mặc và trải qua một thời gian dài từ khi ra đời, Hanbok ngày nay giữ nguyên kiểu dáng của Hanbok từ thời Chosun. Đặc trưng của trang phục Hanbok là những đường cong thanh thoát, thể hiện sự trường thọ, phú quý, sinh sôi, quyền lực qua màu sắc và hoa văn.

Người Hàn Quốc coi trọng Hanbok như cách mà người Việt tôn trọng tà áo dài truyền thống. Hơn nữa với đặc trưng mang tính nghi lễ cao, Hanbok thể hiện một sự trịnh trọng, lịch sự đặc biệt trong đời sống hiện đại cho người mặc nó.

Triển lãm Áo dài Việt Nam và Hanbok Hàn Quốc

Tại chương trình, những bộ sưu tập Áo dài Việt Nam và Hanbok Hàn Quốc với rất nhiều kiểu dáng, sắc màu được lần lượt giới thiệu đến người xem. Đan xen màn trình diễn là các ca khúc nổi tiếng của hai đất nước được các ca sĩ trình bày như đưa người xem đắm chìm vào không gian sang trọng những đầy sôi động, hội nhập.

Theo ban tổ chức, thông qua chương trình này mong muốn giới thiệu những nét đẹp trong trang phục truyền thống của mỗi nước và thúc dẩy giao lưu văn hóa hơn nữa giữa Việt Nam và Hàn Quốc – hai nước vốn có nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Hoàn thành việc tu bổ mộ Thượng thư Lê Quang Định và phu nhân

Mộ của Thượng thư Lê Quang Định sau khi được tu bổ, phục hồi tại …