Công bố thể lệ Giải thưởng Văn học nghệ thuật Cố đô lần thứ VII

Giải thưởng Văn học nghệ thuật Cố đô lần thứ VII tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố thể lệ và kế hoạch tổ chức. Giải thưởng này nhằm tôn vinh các tác phẩm và công trình sáng tạo văn học nghệ thuật có giá trị cao, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 9/2024.


Hôm nay, ngày 30/1, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức họp báo để công bố thể lệ và kế hoạch tổ chức Giải thưởng Văn học nghệ thuật (VHNT) Cố đô lần thứ VII (giai đoạn 2018 – 2023).

Giải thưởng VHNT Cố đô là một giải thưởng Nhà nước cấp tỉnh, được tổ chức 5 năm một lần, nhằm tôn vinh những tác phẩm và công trình sáng tạo VHNT có giá trị cao về nội dung, tư tưởng và chất lượng nghệ thuật phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc và văn hóa Huế. Ngoài ra, Giải thưởng cũng nhằm động viên văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo nhiều tác phẩm VHNT có giá trị, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân.

Lần thứ 7 tổ chức, Giải thưởng dành cho các tác phẩm và công trình được sáng tác trong giai đoạn 2018 – 2023. Quy chế và thể lệ giải thưởng áp dụng cho các tác phẩm, công trình sáng tạo, nghiên cứu, lý luận phê bình VHNT thuộc các lĩnh vực âm nhạc, kiến trúc, múa, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, văn học, văn nghệ dân gian từ ngày 1/4/2018 đến 31/3/2023.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh, chia sẻ rằng Giải thưởng VHNT Cố đô lần thứ VII được mong chờ là một trong những sự kiện VHNT quan trọng trong năm của tỉnh Thừa Thiên Huế. UBND tỉnh và Ban Tổ chức Giải thưởng sẽ tiếp tục quan tâm và chú trọng nâng cao chất lượng của giải thưởng nhằm khẳng định giá trị, quy mô và sức lan tỏa của nó.

Dự kiến, Lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra vào tháng 9/2024, nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập tổ chức Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh. Đây cũng là dịp để quảng bá và giới thiệu rộng rãi thành tựu VHNT đến với công chúng tỉnh và cả nước.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Tuyệt tác trên Cửu Đỉnh lên tranh khắc gỗ

PGS.TS. Trang Thanh Hiền và nhóm cộng sự đã sáng tạo những tác phẩm tranh …