Công bố quyết định giải thể Trường cao đẳng Nghề 23

Thiếu tướng Lê Hồng Nhân – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu chủ trì buổi bàn giao Trường cao đẳng nghề cho Bộ CHQS tỉnh

Trường cao đẳng Nghề số 23 – Bộ Quốc phòng được thành lập trên cơ sở nâng cấp, phát triển Trường trung cấp Nghề số 23 – Bộ quốc phòng, ra đời vào ngày 1/2/2010.

Chức năng của trường là xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch mục tiêu, chương trình đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề cho bộ đội xuất ngũ, các đối tượng chính sách và người lao động có nhu cầu.

Trong 13 năm hoạt động, nhà trường đã tổ chức tư vấn, tuyển sinh, đào tạo nghề cho trên 300 học viên hệ cao đẳng, trên 1.100 học viên hệ trung cấp và hơn 80.000 học viên hệ sơ cấp và ngắn hạn, trong đó có hơn 40% là bộ đội xuất ngũ.

Trước yêu cầu xây dựng quân đội “Tinh, gọn, mạnh”, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Trường cao đẳng Nghề số 23 được giải thể và điều chuyển sang công việc chuyên môn khác theo Quyết định 16 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 606 của Quân ủy Trung ương.

Trước đó, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Hồng Nhân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cũng đã tiến hành bàn giao nguyên trạng cơ sở vật chất trang thiết bị, hệ thống hồ sơ, tài liệu và các hạng mục của nhà trường cho Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh:THẢO ĐẠO

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …