Công bố poster chính thức Festival Huế 2024

Với chủ đề “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển”, Festival Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 7 – 12/6, quy tụ nghệ sĩ Huế, Việt Nam và quốc tế, mang đến nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội cộng đồng. Đây là cơ hội quảng bá giá trị di sản văn hoá Huế và thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.


Poster chính thức của Festival Huế 2024

Việc công bố poster nhằm truyền tải những thông tin cơ bản về Festival Huế 2024 đến công chúng, giúp việc quảng bá lễ hội thuận tiện và có hiệu quả hơn. Poster lấy cảm hứng chủ đạo từ các hoạ tiết cung đình được phục hồi trên công trình điện Kiến Trung.

Chủ đề và ý nghĩa của poster

Poster tái tạo từ đường nét, màu sắc hoa văn mang phong cách cung đình, biểu tượng chính là các ô cửa, nhằm thể hiện tinh thần hội nhập, giao lưu để phát triển trên nền tảng di sản văn hoá cố đô của Festival Huế. Trung tâm của poster là cụm từ Festival Huế với chữ Huế cách điệu từ nghệ thuật khảm sành sứ cùng biểu tượng Rồng – con giáp của năm 2024 – một biểu tượng xuất hiện phổ biến trên các di sản Huế.

Phong cách và biểu tượng truyền thống

Kế thừa tinh thần trước đây, poster vẫn sử dụng hình ảnh mai – liên – cúc – tùng, tượng trưng cho sự hoà hợp âm dương của tứ thời – bốn mùa luân chuyển, tuần hoàn cùng Festival Huế. Đây là các hoạ tiết từ cung Thiên Định, lăng Khải Định và điện Kiến Trung.

Ý nghĩa của Festival Huế 2024

Với chủ đề “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển”, tuần lễ trọng điểm Festival Huế 2024 quy tụ các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ của Huế, Việt Nam và quốc tế với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội cộng đồng. Festival Huế 2024 có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh Thừa Thiên Huế phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Cảnh sắc Phú Lộc hút hồn dân ký họa

Hành trình ký họa tại Phú Lộc với hơn 40 họa sĩ tham gia đã …