Cơ hội quảng bá ẩm thực Huế

Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 là sự kiện đặc sắc hội tụ ẩm thực 3 miền và nghệ thuật đa dạng, thu hút du khách và người dân tham gia, giúp tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm độc đáo này vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.


**Món ngon tại Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024**

Tại Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế, nhiều món ngon từ 3 miền đất nước đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Chị Nguyễn Thị Bình, đến từ TP. Thanh Hoá, kể về trải nghiệm của gia đình khi tham quan gian hàng ẩm thực. Mỗi thành viên trong gia đình chọn một món ăn yêu thích và cùng nhau thưởng thức. Bàn ăn nhanh chóng trở nên đa dạng với cơm lam, bò nướng lá lốt, ốc nhồi thịt, cùng các món ăn đặc sản khác từ các vùng miền.

Chị Bình chia sẻ, sau một ngày tham quan các địa danh nổi tiếng của Huế, buổi tối là thời điểm lý tưởng để cả gia đình dạo chơi và khám phá Huế về đêm. Tuần lễ ẩm thực giúp họ trải nghiệm quy trình nấu nướng công phu từ các món Huế đến ẩm thực 3 miền, cũng như thưởng thức nhiều món ngon và chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài và biểu diễn nghệ thuật.

**Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Tuần lễ ẩm thực Huế**

Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách tham gia. Được tổ chức tại không gian thoáng đãng bên bờ sông Hương, chương trình có quy mô lớn với 71 gian hàng thương mại và ẩm thực, cùng 2 không gian của các nhà tài trợ.

Khán giả sẽ được tham gia trải nghiệm, thưởng thức và chứng kiến các nghệ nhân trình diễn các món ăn thông qua hội thi “Ẩm thực truyền thống Huế”. Ngoài ra, không gian “Ẩm thực Huế với bốn phương” cũng là điểm đến lý tưởng để thưởng thức nhiều món ăn đa dạng từ các vùng miền Bắc – Trung – Nam. Chương trình không chỉ là nơi giới thiệu văn hóa ẩm thực mà còn là cơ hội để khám phá sự đa dạng và phong phú của ẩm thực Việt Nam.

**Đặc sản và giá trị văn hóa ẩm thực Huế**

Các phường, xã trên địa bàn TP. Huế cũng đã góp mặt vào Tuần lễ ẩm thực truyền thống với các đặc sản nổi tiếng. Ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế, cho biết rằng sự kiện này nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế, nhằm thúc đẩy TP. Huế trở thành một trong những thành viên của mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực vào năm 2025.

Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 diễn ra từ ngày 27/4/2024 đến ngày 01/5/2024, với sự tham gia của nhiều địa phương khác nhau. Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm ẩm thực đặc sắc, chương trình cũng là cơ hội để du khách và người dân địa phương tận hưởng những trải nghiệm mới lạ về ẩm thực truyền thống và đương đại của Việt Nam.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Dang dở các dự án du lịch ở Chân Mây

Dự án Khu du lịch Địa Trung Hải và Minh Viễn tại Lăng Cô đang …