Chương trình nghệ thuật “Xuân quê hương” đón chào năm mới

Không khí tết rộn ràng trên sân khấu

Với chủ đề “Xuân quê hương”, chương trình gửi đến khán giả những tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ, ca sĩ của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế và TP. Huế biểu diễn.

Chương trình nghệ thuật đêm giao thừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế dàn dựng với chất liệu nghệ thuật thiên về âm nhạc cung đình, truyền thống kết hợp với những tiết mục, ca khúc mang âm hưởng hiện đại.

Khán giả được thưởng thức âm hưởng cung đình mang tính hoài niệm qua tiết mục hòa tấu “Xây dựng kinh đô”, hát chầu văn… lắng sâu vào lòng người bao cảm xúc.

Chương trình cũng mang đến cho công chúng phong vị tết của ngày mới qua những tiết mục ca ngợi mùa xuân quê hương, đất nước, những giai điệu rộn ràng, tươi vui hát về mùa xuân: Em ơi, mùa xuân đến rồi đó, Mùa xuân gọi, Mùa xuân trên quê hương, Hoa cỏ mùa xuân, Như hoa mùa xuân

Chương trình còn trình diễn các tiết mục mang hơi thở thời đại với âm điệu mới, những điệu nhảy sôi động, vui nhộn của tuổi trẻ, thắp sáng ngọn lửa mùa xuân đón chào năm mới.

Chương trình nghệ thuật đem lại cho khán giả những giây phút lắng đọng và hân hoan trong không khí đón thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới để cùng nguyện cầu một năm mới an khang trong màn pháo hoa rực rỡ.

Tin: Minh Hiền. Ảnh: TTBTDTCĐ Huế

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Nghiên cứu và giáo dục di sản tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, thành viên ICOM, mang đến trải nghiệm giáo …