Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và chúc tết tại Thừa Thiên Huế

Đại tướng Lương Cường tặng quà tết đến lực lượng vũ trang và Hội Cựu chiến binh tỉnh

Tiếp đoàn có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 4, Trung tướng Hà Thọ Bình; UVTTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu khẳng định, năm 2022, dù tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, sự nỗ lực, chủ động của toàn hệ thống chính trị, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2022 trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng trong tất cả các lĩnh vực.

Có 14/14 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Nổi bật, đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh gắn với diễn tập các cấp được Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; quan tâm bố trí nguồn lực xây dựng các công trình quốc phòng, an ninh.

Về tình hình đảm bảo an sinh xã hội Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023, tính đến tháng 01/2023, toàn tỉnh có 16.167 người có công được hưởng trợ cấp hàng tháng, 61.830 đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng chính sách trợ giúp xã hội (trong đó có 1.326 đối tượng đang nuôi dưỡng tập trung tại các cơ sở bảo trợ xã hội).

Toàn tỉnh có 11.735 hộ nghèo, 10.854 hộ cận nghèo; tặng quà Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho đối tượng người có công và bảo trợ xã hội với tổng kinh phí trên 48 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tướng Lương Cường đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân dân trong tỉnh, nhất là trong lĩnh vực kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng.

Năm 2023, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nên Đảng bộ, chính quyền, nhân dân toàn tỉnh Thừa Thiên Huế phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị đã đặt ra.

Chủ động, tập trung lãnh, chỉ đạo, triển khai chăm lo tết chu đáo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa, người lao động khó khăn; thực hiện tốt hơn nữa chính sách quân đội, hậu phương quân đội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà tết cho các công nhân, lao động khó khăn

Dịp này, Đại tướng Lương Cường và đoàn công tác đã đến thắp hương, dâng hoa tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh; tặng quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cho 100 hộ gia đình chính sách, 200 hộ nghèo và 200 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 10 suất quà cho công nhân, người lao động nghèo; Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tin, ảnh:ANH PHONG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …