Chìm đắm vào giai điệu piano cùng “Melody of Love”

Đêm nhạc “Melody of Love” tại Học viện Âm nhạc Huế với sự biểu diễn của nghệ sĩ dương cầm Francesco Cipolletta, ca sĩ opera Natalia Skryabina và sinh viên tài năng. Cùng thưởng thức những tác phẩm nổi tiếng và khoảnh khắc đáng nhớ trong không gian yên bình và ấm áp.


Nghệ sĩ dương cầm và ca sĩ tài năng

Tại không gian yên tĩnh của phòng Hòa nhạc Học viện Âm nhạc, hơn 100 học sinh, sinh viên đến từ khoa Thanh nhạc và Piano được lắng nghe tiếng đàn piano của nghệ sĩ dương cầm Francesco Cipolletta – giáo sư Piano của Nhạc viện Quốc gia Cuneo (Ý).

Ông là nghệ sĩ độc tấu, thường xuyên làm việc với các dàn nhạc Giao hưởng hàng đầu của Ý, Pháp, Mỹ, Argentina và Brasil…

Francesco Cipolletta cũng là cái tên quen thuộc thường xuất hiện trong ban giám khảo của các cuộc thi Piano Quốc gia và Quốc tế.

Đi cùng với âm thanh du dương mà mạnh mẽ bởi đôi bàn tay của người nghệ sĩ tài ba Francesco, người nghe còn được thưởng thức giọng ca đến từ nghệ sĩ Nguyễn Khắc Hòa – cựu sinh viên Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Huế năm.

Hiện anh là nghiên cứu sinh tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Gnessin. Khắc Hòa đã dành giải cao tại cuộc thi opera Quốc tế (Cộng hoà Séc), cuộc thi âm nhạc cho sinh viên Quốc tế tại Mátxcơva lần thứ 22 và nhiều cuộc thi khác.

Giọng ca đa dạng và tài năng

Bên cạnh giọng nam trung của Nguyễn Khắc Hòa là giọng nữ cao của nghệ sĩ Natalia Skryabina đến từ Nga. Cô vừa là ca sĩ opera, vừa là giáo viên thanh nhạc, hạng Nghệ sĩ danh dự của Liên bang Nga.


\"\"
 Trao hoa cho ba nghệ sĩ 

Các nghệ sĩ lần lượt biểu diễn các tác phẩm nổi tiếng như: Musical moments No.3, “Ở nơi yên bình” (phổ thơ bởi Galina) của nhạc sĩ S. Rachmaninoff, “Đức mẹ trong thành phố” của nhạc sĩ G. Sviridov, “Em đã viết cho anh” của P. Tchaikovsky;…

Song song với các tiết mục của ba nghệ sĩ nổi tiếng là màn biểu diễn đến từ Trần Bách Hà My, Lê Văn Sáng và Phan Thu Ngọc Thanh, sinh viên khoa Piano và Thanh nhạc của Học viện. Được biểu diễn chung sân khấu cùng với các nghệ sĩ lớn là kỷ niệm đáng nhớ của các bạn sinh viên.

Sau khi nhận hoa kỷ niệm, ba nghệ sĩ cám ơn tấm lòng của Học viện Âm nhạc bằng bài hát trữ tình nổi tiếng “Chiều Matxcova”.

Không chỉ các bạn học sinh, sinh viên và giảng viên Học viên, Đêm nhạc không thu phí “Melody of Love” cũng thu hút những người yêu âm nhạc. 

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Bảo tồn di sản và phát triển đương đại”

GS.TS Lâm Thị Mỹ Dung chia sẻ về sự phát triển của đồ gốm tại …