Chạm khắc trên da mộc

Ngô Phương Dung, nghệ nhân chạm khắc trên da mộc, tạo ra những chiếc ví, giỏ xách mang câu chuyện riêng biệt. Với tình yêu thiên nhiên, cô vẽ nhiều lớp để bức tranh sâu lắng, mang đến sản phẩm độc đáo và tinh tế.


Phương Dung – Nghệ nhân chạm khắc trên da mộc

Phương Dung là một nghệ nhân tài năng trong lĩnh vực chạm khắc trên da mộc. Với gần bảy năm gắn bó với công việc này, mỗi sản phẩm cô tạo ra đều mang trong mình một câu chuyện đặc biệt. Khách hàng đến với Phương Dung với những ý tưởng khác nhau, từ chạm khắc phong cảnh, hoa lá đến hình ảnh thú cưng, gia đình. Mỗi chiếc ví, giỏ xách được chế tác bởi Phương Dung không chỉ là sản phẩm sử dụng hàng ngày mà còn là tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mang lại sự độc lập và cá nhân cho người sử dụng.

Phương Dung sinh ra và lớn lên ở Đắk Lắk, nhưng sau khi tốt nghiệp Khoa Hội họa tại Trường Đại học Nghệ thuật Huế, cô đã chọn Huế là nơi để phát triển sự nghiệp. Với khả năng khéo léo và sự đam mê với nghệ thuật, Phương Dung đã bén duyên với việc chạm khắc trên da mộc. Mỗi sản phẩm da được chế tác bởi cô đều là sự kết hợp tinh tế giữa tài năng và sự cẩn thận, tạo nên những tác phẩm độc đáo và đẳng cấp.

Để hoàn thành một chiếc ví, giỏ xách, Phương Dung cần mất khoảng 15 ngày từ việc lên ý tưởng cho đến khi sản phẩm hoàn thiện. Quá trình chạm khắc, lên màu và hoàn thiện sản phẩm đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và chính xác cao. Mỗi sản phẩm của Phương Dung không chỉ là một chiếc ví, giỏ xách mà còn là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thể hiện phong cách sáng tạo và cá nhân của cô cũng như của người sử dụng.

Phương Dung chia sẻ rằng, da thảo mộc mịn được nhập về từ Ý thường là loại da cô sử dụng để chạm khắc. Việc chạm khắc trên da đòi hỏi sự kiên nhẫn và khéo léo, với việc phải vẽ nhiều lớp chồng lên nhau để tạo ra độ sâu cho bức tranh. Mỗi chiếc ví, giỏ xách chạm khắc bởi Phương Dung đều đem lại sự độc đáo và sang trọng, với giá cả phải chăng từ một vài triệu đồng trở lên. Khách hàng của cô không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, đều đánh giá cao về sự tinh tế và độc đáo của các sản phẩm da chạm khắc của Phương Dung.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Bảo tồn di sản và phát triển đương đại”

GS.TS Lâm Thị Mỹ Dung chia sẻ về sự phát triển của đồ gốm tại …