Cảm xúc cùng “Phản chiếu”

“Phản chiếu” là tác phẩm nghệ thuật giao thoa giữa múa đương đại, hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác, mang đến cho khán giả một trải nghiệm đầy cảm xúc và sáng tạo. Với sự kết hợp tinh tế của Xuân Lê và Shihya PENG, vở diễn đã tạo ra một thế giới vi tế và cuốn hút.


Phản chiếu – Kết quả của sự giao thoa nghệ thuật

Trở về Việt Nam sau thành công với vở “Vòng lặp” năm 2019, Xuân Lê và nghệ sĩ múa Shihya PENG đến các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế và Đà Nẵng. Tại Cố đô Huế, họ giới thiệu tác phẩm “Phản chiếu” – kết quả của sự giao thoa giữa nhiều loại hình nghệ thuật múa và thị giác.

Sự kết hợp độc đáo trong vở diễn

Bằng ngôn ngữ hình thể uyển chuyển và mạnh mẽ, Xuân Lê đưa người xem vào một dòng xoáy năng lượng đầy tĩnh lặng. Sự kết nối giữa nghệ sĩ và khán giả được thể hiện qua các tương tác và chuyển động đầy mê hoặc.

Múa duo – Khám phá nội tâm qua cơ thể

Trong phần múa duo với Shihya PENG, “Phản chiếu” đặt ra câu hỏi về sự tồn tại và cân bằng trong nội tâm con người. Hai vũ công soi chiếu lẫn nhau, đối diện với bản ngã và tạo ra một không gian cảm xúc đầy chất thơ.

Kết thúc đầy cảm xúc

Phần cuối của vở diễn khiến khán giả vỡ oà cảm xúc với khung cảnh đỏ rực và sự “nhảy múa của biển lửa”. Sự hoà quyện giữa ánh sáng, âm nhạc và vũ điệu tạo nên một trải nghiệm đầy mãnh liệt và đầy cảm xúc.

Đặc điểm của nghệ thuật múa đương đại

Múa đương đại kết hợp giữa yếu tố khiêu vũ hiện đại và ballet cổ điển, thể hiện cảm xúc và khả năng sáng tạo. Các vấn đề xã hội và tinh thần con người được thể hiện thông qua nghệ thuật này, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố nghệ thuật khác nhau.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Thực hành hướng thiện cùng lễ hội ẩm thực chay

Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024 sẽ diễn ra vào ngày 8/6 …