Bóng nắng

Bà câm sống lặng lẽ trên dốc Mù U, làng xóm tránh xa vì tin đồn ma trơi. Con Cải thương bà, mỗi chiều đến chơi. Khi đám cháy bùng lên, bà hy sinh cứu con Cải khỏi ngọn lửa, tình cảm đẹp đến xúc động.


Ở chỗ bà câm sống, cảnh vật xung quanh trở nên êm đềm và yên bình, nhưng cũng ẩn chứa nỗi buồn và sợ hãi. Mỗi khi trẻ con làng đi qua dốc Mù U, họ im thin thít vì sợ nghe tiếng “ma cây” bên dốc sẽ nhảy ra và kéo họ xuống đồng trũng. Bà câm bày bán những thứ linh tinh trên sân rộng trước chòi nhỏ của mình, từ bánh kẹo đến dầu gió, thuốc lá và rau trong vườn.

Người làng hầu hết sống bên kia dốc, chỉ khi có việc mới ghé qua chòi bà. Dốc Mù U chỉ nhộn nhịp khi chợ họp vào sáng sớm, sau đó lại trở về vắng lặng. Bà rất hân hạnh khi có khách ghé qua, luôn phục vụ và chăm sóc khách một cách tận tình. Mùa hè, bà sẽ cầm cái quạt mo cau để giúp khách giải nhiệt.

Làng xóm thương tình đã dựng cho bà cái chòi bên dốc Mù U. Mỗi khi con Cải qua chơi, bà luôn chăm sóc và yêu thương nó. Bà câm sống lặng lẽ nhiều năm, chỉ có một lần một bi kịch xảy ra khi ngọn lửa bao trùm nhà bà. Trong lúc hoảng loạn, bà đã cứu con Cải và hy sinh để bảo vệ nó.

Đó là câu chuyện về bà câm và tình cảm đẹp giữa bà và con Cải, về sự hy sinh và tình thương trong cuộc sống. Bà câm đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng người dân làng, và câu chuyện về bà sẽ mãi mãi được ghi nhớ.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Lễ Thanh minh tại ngôi làng hơn 500 năm tuổi

Làng Phù Bài tổ chức lễ Thanh minh đặc biệt mỗi 5 năm, gìn giữ …