Bắt tạm giam đội ngũ lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt tạm giam đội ngũ lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế

Đó là các ông: Đào Hữu Long (SN 1964, ở 159/4 đường Phan Đình Phùng, phường Phú Nhuận (TP. Huế) Giám đốc; Trần Hưng Huy (SN 1967, ở 41 Nguyễn Văn Ba, phường An Cựu, TP. Huế), Phó Giám đốc và Dương Phúc Thiện (SN 1982, ở tổ 1, phường Thủy Phương, TX. HươngThủy), Phó Giám đốc của trung tâm này.

Từ năm 2018 đến nay, Long, Huy, Thiện đã có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện xe cơ giới để hợp thức hóa hồ sơ cải tạo xe ô tô và giấy phép chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế gồm có Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 75.01S (trụ sở tại đường Điện Biên Phủ, TP. Huế) và 75.02S (trụ sở tại phường Hương Văn, TX Hương Trà).

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét, thu thập các tài liệu có liên quan

Trước đó, chiều 13/2, hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã được điều động đến hiện trường, đồng loạt khám xét hai trung tâm đăng kiểm nói trên.

Lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện nhiều phương tiện đăng kiểm không đảm bảo an toàn nhưng vẫn được Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên Huế cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Không những thế, nhiều phương tiện tham gia giao thông nhưng không đúng các quy định về an toàn giao thông vẫn được trung tâm này cho đăng kiểm. Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng.

Tin, ảnh: PHONG ANH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …