Bắt giữ đối tượng hack facebook, giả người quen để lừa đảo

Lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP. Huế làm việc với đối tượng Tân

Lực lượng Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế xác định, khoảng đầu tháng 2/2023 đối tượng Nguyễn Nhật Tân tự tạo 1 đường link bình chọn ảnh cuộc thi siêu mẫu nhí với mục đích chiếm đoạt thông tin facebook cá nhân của những người tham gia bình chọn.

Sau khi có được facebook, Tân nhắn tin đến các người thân của bị hại để mượn tiền sau đó chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.

Để che mắt cơ quan chức năng, Tân đã lên mạng tìm kiếm các trang mua bán tài khoản ngân hàng sau đó đặt mua tài khoản số: 027***71 tại ngân hàng ABBank với giá 800 ngàn đồng để thực hiện việc chuyển tiền.

Đối tượng Tân đã lừa đảo 8 bị hại, số tiền 73 triệu đồng

Thực hiện thủ đoạn trên, ngày 25/2/2023, Tân đã chiếm đoạt tài khoản facebook của chị N.T.D.H sau đó nhắn tin cho nhiều người thân của chị H để mượn tiền. Tin tưởng là thật, nên đã có 8 bị hại đã chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng Tân với số tiền lên đến 73 triệu đồng.

Sau khi xác định, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP. Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ đối tượng Tân tại TP. Đà Nẵng. Hiện, Công an TP. Huế đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra, xử lý đối tượng Tân theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: ANH PHONG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …