Báo chí cần tập trung tuyên truyền những vấn đề trọng tâm, nổi bật của tỉnh

Các ý kiến tại hội nghị giao ban

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Hoàng Khánh Hùng; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Phương chủ trì hội nghị giao ban.

Đánh giá về việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan báo chí trong tháng 2/2023, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Phương khẳng định, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã làm tốt vai trò thông tin, truyền thông, nhất là những vấn đề lớn, sự kiện nổi bật của tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, dù rất ít nhưng vẫn còn những tồn tại như việc giật tít, câu view, phản ánh mặt trái, tiêu cực còn nặng nề, thiếu nhạy cảm…

Nhiều ý kiến từ các ban ngành và các cơ quan thông tấn báo chí cũng đã được đề cập tại hội nghị giao ban. Trong đó, nhấn mạnh đến việc xây dựng quy chế khen thưởng; vai trò của báo chí trong tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị; tăng cường hình thành những kênh tương tác giữa nhà báo với các cơ quan, ban ngành, địa phương của tỉnh để lan tỏa nhiều tấm gương điển hình “người tốt, việc tốt” trong xã hội.

Trên cơ sở các ý kiến, các sở, ban, ngành liên quan và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phân tích, làm rõ thêm nhiều vấn đề. Qua đó, mong muốn, cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung cốt lõi của Hội nghị TƯ 6 và các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy; kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị và những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân trong tỉnh đã và đang nỗ lực cố gắng triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, báo chí cần lưu ý về một số sự kiện, lễ kỷ niệm lớn có ý nghĩa của tỉnh gắn với tháng 3/2023; đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, lấy ý kiến về Dự thảo Luật đất đai sửa đổi, công tác sắp xếp các đơn vị hành chính…

Tin, ảnh: ANH PHONG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …