Bắn pháo hoa tầm cao tại 3 điểm chào đón năm mới Giáp Thìn 2024

Để chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, thành phố Huế và hai huyện Quảng Điền và Phú Vang sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao. Kế hoạch này cũng bao gồm nhiều hoạt động mừng Đảng và Xuân Giáp Thìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.


Hue Pháo hoa tầm cao đã được tổ chức tại TP. Huế, huyện Quảng Điền và huyện Phú Vang để chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Theo thông tin từ UBND tỉnh, sẽ có tổng cộng 3 điểm bắn pháo hoa tầm cao được cử hành trong dịp này. TP. Huế sẽ bắn 1.000 quả, trong khi đó, huyện Quảng Điền và huyện Phú Vang mỗi huyện sẽ bắn 500 quả. Tất cả kinh phí bắn pháo hoa đều được huy động từ xã hội.

Ngoài ra, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp phía trên Cột Cờ trong chương trình văn nghệ chào năm mới Giáp Thìn lúc 22 giờ ngày 30 Tết. Cầu ngói Thanh Toàn cũng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp sau chương trình nghệ thuật chào năm mới.

Ngoài hoạt động bắn pháo hoa, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động khác nhau để mừng Đảng và mừng Xuân Giáp Thìn. Các hoạt động chủ yếu tập trung tại tuyến đường đi bộ dọc bờ Nam sông Hương, từ Bảo tàng Hồ Chí Minh đến Công viên 3/2. UBND TP. Huế phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động như đêm thơ Nguyên tiêu, chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, lễ hội đền Huyền Trân, lễ hội vật truyền thống làng Thủ Lễ, lễ hội vật truyền thống làng Sình…

Tổ chức các hoạt động mừng Đảng và mừng Xuân Giáp Thìn là cách để người dân Huế có thêm niềm vui, sự phấn khởi trong dịp Tết Nguyên đán. Đây cũng là dịp để tôn vinh và giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Lễ hội làng Dương Nỗ diễn ra từ ngày 18 đến 20/5

Lễ hội làng Dương Nỗ với chủ đề “Dương Nỗ – Hành trình Tháng Năm” …