Bác Hồ với thiếu nhi và truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam

Triển lãm về văn hóa gia đình và hội thi rung chuông vàng với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi và truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam” diễn ra tại Thừa Thiên Huế, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và học sinh. Hoạt động nhằm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và giáo dục thế hệ trẻ.


Triển lãm về văn hóa gia đình tại Thừa Thiên Huế

Chiều ngày 27/6, tại xã Thủy Thanh, triển lãm chuyên đề với chủ đề “Thừa Thiên Huế với công tác xây dựng văn hóa gia đình” và Hội thi rung chuông vàng với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi và truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam” đã diễn ra. Đây là hoạt động do Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp cùng Phòng Văn hóa & Thể thao, Phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy tổ chức.

Rung chuông vàng với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi và truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam”

Hoạt động này là một trong những sự kiện đáng chú ý trong khuôn khổ “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2024. Mục tiêu của hoạt động là tuyên truyền giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là thời gian Người sinh sống, lao động và học tập tại Thừa Thiên Huế. Đồng thời, hoạt động cũng nhằm nâng cao nhận thức và vai trò của gia đình, nhà trường, xã hội, cũng như mỗi cá nhân trong việc giáo dục thế hệ trẻ, góp phần hoàn thiện nhân cách và xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện từ gia đình.

Sau khi tham quan triển lãm, 100 học sinh từ 13 trường tiểu học trên địa bàn TX. Hương Thủy đã tham gia thi Rung chuông vàng với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi và truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam”. Họ cũng được tham gia trải nghiệm một số trò chơi dân gian, in tranh mộc bản, trang trí quạt giấy, xếp hạc giấy, viết thư pháp.

Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh, bà Lê Thùy Chi, chia sẻ: “Qua hoạt động này, các em sẽ có những trải nghiệm thú vị và kiến thức bổ ích về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam. Điều này giúp các em rèn luyện đạo đức theo lời dạy của Bác Hồ, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô giáo, yêu thương bạn bè và học hành ngày càng tiến bộ”.

ĐĂNG HIỆP

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Hoàn thành việc tu bổ mộ Thượng thư Lê Quang Định và phu nhân

Mộ của Thượng thư Lê Quang Định sau khi được tu bổ, phục hồi tại …