Áo dài đến với hội viên nghèo

Tặng áo dài cho phụ nữ người nghèo

Tranh thủ giờ tan ca, nhiều công nhân ở các khu công nghiệp, người lao động nghèo đã đến gian hàng 0 đồng để được nhận áo dài. Chị Đinh Thị Mai ở phường Phú Hòa, làm công nhân may ở Phú Bài trải lòng: “Đôi khi công ty tổ chức hội nghị mà mình lui tới chỉ có mỗi một cái áo dài, thế nên, khi nghe được tặng áo dài miễn phí, mình xin được 2 cái để thay đổi…”. Rất nhiều tiểu thương, lao động tự do đã tạm gác công việc để đến nhận áo dài vì nói như chị Mai, phụ nữ mà, chỉ cần khoác lên mình bộ áo dài là duyên dáng và đằm thắm lạ. Chưa kể, bữa nay đi đâu người ra cũng rủ nhau mặc áo dài để check-in, đăng facebook… Không có áo dài cũng trở nên lạc hậu.

Cách đây không lâu, Hội LHPN tỉnh phát động chương trình tặng áo dài cho hội viên phụ nữ nghèo. Ngay trong cơ quan tôi, nhiều người cũng hiểu được ý nghĩa của hoạt động này nên gói ghém cẩn thận đem đến. Thực ra, nhiều áo dài vẫn còn mới lắm khi nhiều chị thay đổi về cân nặng, không mặc được nữa. Có người thì lại thích sưu tập nhiều bộ áo dài nên cũng muốn tặng bớt áo dài cũ. Thế nên, chỉ trong thời gian ngắn có gần 2.000 bộ áo dài đủ màu sắc và kích cỡ đã đến với hội viên, phụ nữ nghèo. Sau khi tiếp nhận số áo dài, các cấp hội mỗi người một tay, người soạn đồ, ủi áo dài, phân loại theo kích cỡ… với mong muốn dành tặng những bộ áo dài tươm tất cho hội viên, phụ nữ khó khăn, người nghèo chưa có điều kiện sắm áo dài. Cả người cho, người nhận lòng tràn đầy niềm vui.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Kim Loan cho biết, một trong những hoạt động trọng tâm dịp này là Hội triển khai triển khai “Tuần lễ áo dài”, từ ngày 1-15/3. Theo đó, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tích cực triển khai mặc áo dài khi đến công sở, tham gia các hội nghị, sự kiện và tặng áo dài cho học sinh, phụ nữ khó khăn. Hội LHPN các cấp, các đơn vị phụ nữ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh cũng có nhiều hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, như: vận động cán bộ, hội viên mặc áo dài khi đến công sở, tặng áo dài cho phụ nữ khó khăn.

Với tinh thần “ai thừa thì cho, ai cần đến lấy”, Hội tiếp tục vận động để tặng tủ áo dài cho Hội LHPN các địa phương khác để giúp cho nhiều chị em phụ nữ có thêm trang phục áo dài diện trong các sự kiện, hội họp. Thực tế, có nhiều chị em phụ nữ khó khăn chưa có điều kiện may áo dài hoặc chưa có dịp phù hợp để mặc áo dài. Sau khi được tặng, nhiều chị em đã tự tin mặc áo dài, chụp ảnh khoe với bạn trên facebook, zalo và được nhiều người khen đẹp. Đây cũng là cách trao yêu thương đến chị em phụ nữ khó khăn. Đồng thời, nhằm tôn vinh, lan tỏa nét đẹp của áo dài truyền thống đến chị em phụ nữ”, chị Loan cho biết.

Bài, ảnh: An Nhiên

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …