65 giảng viên, sinh viên tham gia trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản”

Các thành viên tham gia trại sáng tác sẽ sáng tác tác phẩm theo hình thức trực họa

Tham gia trại sáng tác có 35 họa sĩ là giảng viên, cán bộ cùng 30 sinh viên Trường đại học Nghệ thuật. Các thành viên tham gia sẽ đi sáng tác thực tế theo hình thức trực họa tại khu di sản: Đại Nội, các lăng tẩm, danh thắng từ ngày 31/3 đến 20/4. Các tác phẩm tham gia trại sáng tác sẽ được triển lãm tại vườn Thiệu Phương, Đại Nội vào ngày 29/4.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nhấn mạnh: “Di sản không chỉ mang nhiều ý nghĩa quan trọng về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật mà luôn tạo được nguồn hứng khởi sáng tạo đối với nhiều loại hình nghệ thuật. Hình ảnh, âm sắc, đường nét của di sản đã đi vào mỹ thuật Huế, mỹ thuật Việt Nam từ bao đời, tạo nên một dòng chảy liên tục, tiếp nối không ngừng nghỉ. Dòng chảy đó hôm nay lại được tiếp tục nhấn mạnh qua sự kiện trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản”. Đây là hoạt động mở có tính tương tác, diễn ra gần một tháng để các họa sĩ có điều kiện nuôi dưỡng cảm hứng trong tìm tòi, khám phá và sáng tạo tác phẩm”.

Tháng 6 năm nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1982-2022). Trại sáng tác “Mỹ thuật và Di sản” được xem là một hoạt động chào mừng đầu tiên đối với sự kiện đặc biệt này. Trại sáng tác cũng đánh dấu cho hợp tác lâu dài giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Trường đại học Nghệ thuật trong việc tổ chức trại sáng tác mỹ thuật gắn liền với di sản.

Tin, ảnh: Minh Hiền

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Điều ước cuối cùng

Cụ Túc đã có một giấc mơ kỳ lạ về một ông lão đến nhà …